#1 7 lợi ích đáng ngạc nhiên của nước cần tây đối với cơ thể của bạn - botcantayjans.com

Bài viết này đề cập đến lý do tại sao nước ép cần tây rất tốt để ngăn ngừa viêm nhiễm và bệnh tật, bảo vệ hệ thống tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, thanh lọc cơ thể, cải thiện làn da, phục hồi sau khi  tập thể dục  căng thẳng và thậm chí giúp bạn dễ ngủ vào ban đêm.

7 lợi ích đáng ngạc nhiên của nước cần tây đối với cơ thể của bạn

7 lợi ích đáng ngạc nhiên của nước cần tây đối với cơ thể của bạn

1. Giảm viêm trong cơ thể của bạn

Các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp, loãng xương, bệnh gút và thậm chí cả bệnh hen suyễn có thể phản ứng rất tốt với nước ép cần tây thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn. Điều này một phần lớn có thể là do hai hợp chất đặc biệt gọi là luteolin và polyacetylenes, cả hai đều có mặt với số lượng lớn trong cần tây.

Luteolin là một flavonoid chống oxy hóa có đặc tính chống viêm mạnh. Trong các nghiên cứu khoa học, nó đã được chứng minh là có  tác dụng ức chế mạnh mẽ đối  với một số enzym kích hoạt các gen chịu trách nhiệm về phản ứng viêm.

Polyacetylenes cũng làm giảm viêm bằng cách giảm mức độ prostaglandin gây viêm trong cơ thể bạn. Người bị viêm khớp nói riêng được cho là có lợi từ các nguồn thực phẩm giàu polyacetylenes. Nước ép cần tây sống là một nguồn tuyệt vời, cũng như nước ép cà rốt và các loại rau có liên quan như rau mùi tây, mùi tây và thì là.

2. Hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch

Một chất dinh dưỡng thú vị khác trong nước ép cần tây được gọi là phthalide giúp thư giãn các cơ trơn bên trong mạch máu của bạn, do đó giúp giảm huyết áp cao. Phthalide trong cần tây cũng được cho là giúp giảm cholesterol LDL để có sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Coumarins, được tìm thấy với hàm lượng cao trong cần tây tươi ép giúp giảm tác động của các hormone căng thẳng như cortisol trong cơ thể bạn. Quá nhiều cortisol có xu hướng làm co mạch máu, có khả năng dẫn đến tăng huyết áp và gây căng thẳng cho toàn bộ hệ tuần hoàn của bạn.

Cần tây cũng chứa một bioflavonoid gọi là apigenin hoạt động như một chất chống viêm trong hệ thống tim mạch của bạn và thúc đẩy sự giãn nở của mạch máu, do đó làm giảm huyết áp cao và tăng huyết áp.

7 lợi ích đáng ngạc nhiên của nước cần tây đối với cơ thể của bạn

3. Nước ép cần tây như một chiến binh chống ung thư

Chứa đầy chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các hợp chất chống ung thư như flavonols, axit phenolic và furanocoumarins, nước ép cần tây có rất nhiều tiềm năng như một chiến binh chống ung thư.

Hai chất đặc biệt được tìm thấy trong cần tây đang được nghiên cứu như một phương pháp điều trị ung thư. Các flavonoid apigenin và luteolin đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư trong  các nghiên cứu khoa học như thế này .

Mặc dù nghiên cứu về các hợp chất riêng lẻ rất thú vị, nhưng tốt hơn rất nhiều khi thấy nước ép cần tây có khả năng ngăn ngừa ung thư nhờ nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư và các chất có lợi khác. Các chất cô lập rất hữu ích cho các nhà sản xuất thuốc, nhưng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm tự nhiên hoạt động tốt nhất trong sự hiệp đồng với nhau.

4. Làm sạch và giải độc

Nước ép cần tây là một thảo dược tẩy rửa bằng 100% tự nhiên cho bên trong cơ thể và giải độc tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Kiềm hóa và dưỡng ẩm cao, nhiều chất dinh dưỡng trong cần tây tươi ép đặc biệt giúp làm sạch thận của bạn.

Công thức nấu nước trái cây thô có chứa cần tây là thành phần thiết yếu thậm chí còn được khuyến khích để điều trị sỏi thận. Chúng cũng có thể là một chất lợi tiểu mạnh để loại bỏ trọng lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể và thải độc tố ra ngoài hiệu quả hơn.

5. Lợi ích cho làn da từ nước ép cần tây

Bột cần tây có chứa nhiều loại nguyên tố dinh dưỡng giúp cải thiện làn da của bạn. Bên cạnh tất cả các chất chống oxy hóa khác nhau đã được đề cập, nó còn chứa nhiều vitamin K để duy trì độ săn chắc và chất lượng đàn hồi của da và có vitamin C, vitamin A và vitamin B cho làn da khỏe mạnh.

6. Cần tây giúp phục hồi cơ thể ngay khi bận rộn và căng thẳng

Sau khi tập thể dục hoặc thậm chí một ngày bận rộn và căng thẳng, cơ thể của bạn thường bị mất nước và thiếu các chất điện giải quan trọng giúp nó hoạt động bình thường.

Nước ép cần tây, ngay sau khi tập thể dục hoặc khi bạn từ văn phòng về nhà, có thể đặc biệt bổ sung và cung cấp nước cho cơ thể. Nó chứa hàm lượng cao các chất điện giải natri và kali tự nhiên đóng vai trò của chúng trong việc giữ cho các kết nối năng lượng trong tế bào của bạn hoạt động trơn tru.

7. Nâng cao giấc ngủ.

Nước ép cần tây nói trên có lợi cho bệnh cao huyết áp, giảm tăng huyết áp và giảm kích thích tố căng thẳng, cùng với hàm lượng chất điện giải cao có lẽ là một phần lớn lý do tại sao nó thường được gợi ý để tăng cường thư giãn và dễ ngủ.

Nước ép cần tây cũng chứa  magiê , được gọi là khoáng chất làm dịu. Thiếu magiê có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm khó thư giãn và khó ngủ, vì vậy hãy đảm bảo bạn nạp đủ lượng magiê.

phan phoi chinh hang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *