Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không? Pha bột cần tây với nước liệu có mất đi chất dinh dưỡng vốn có nằm bên trong cần tây ép nước hay không? Vậy hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc đó cho bạn

Chất dinh dưỡng có trong cây cần tây

Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?
Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?

Một cọng cần tây nặng khoảng 40g có giá trị dinh dưỡng:

  • Lượng Calories: 5,6
  • Chất béo: 0,1g
  • Natri: 0,32mg
  • Cacbohydrates: 1,2g
  • Chất xơ: 0,6g
  • Đường: 0,5g
  • Chất đạm: 0,3g

Carbohydrate:

Cần tây là một sự lựa chọn phổ biến cho những người đang có chế độ ăn kiêng, vì nó rất ít carbohydrate và calories. Một cốc cần tây 350ml nước chỉ có 3g cacbohydrate và hơn một nửa chỗ đó đến từ chất xơ.

Chất béo:

Cần tây có trong tự nhiên không có chất béo và rất ít axit béo

Chất đạm:

Cần tây có hàm lượng protein thấp, dưới 1 gram mỗi cốc

Vitamin và các khoáng chất:

Mặc dù có hàm lượng Calories thấp nhưng cần tây là một kho tàng khổng lồ chứa rất nhiều các vi chất dinh dưỡng. Trong cần tây một lượng lớn Kali, Folate, Choline, Vitamin A và Vitamin K. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp một số Natri và Florua tự nhiên.

Bột cần tây có làm mất chất dinh dưỡng vốn có ở trong cần tây hay không?

Như bạn đã thấy bên trên, một cây cần tây có rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy ắt hẳn, khi qua chế biến và trở thành dạng bột, ắt hẳn cần tây sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có phải không? Nhưng, với công nghệ chế biến trăm năm đến từ Nhật Bản, tôi có thể khẳng định, không chỉ cần tây giữ được nguyên chất mà còn nguyên hương vị rau của cần tây.

Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?
Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?

Sự khác biệt giữa cần tây tươi ép nước và nước cần tây pha bột

Sự khác biệt có thể trông thấy giữa cần tây ép nước và cần tây pha từ bột là khâu chế biến. Cần tây tươi khi bạn ép và xay ra nước, có những cọng và cặn chứa chất xơ còn sót lại ở trong cốc, do đó gây khó dễ cho người uống. Ngoài ra, khi ép trực tiếp ra nước, cần tây có một mùi vị không mấy là dễ chịu để uống, do đó, không ít người lựa chọn bột cần tây pha nước để dễ uống hơn.

Nhưng hiện nay, không ít những loại bột cần tây trôi nổi trên thị trường Việt Nam, đang chế biến sử dụng các loại hóa chất, dẫn đến việc cần tây không những không giữ được nguyên chất mà còn gây độc hại đến người tiêu dùng.

Sự khác biệt giữa bột cần tây nguyên chất và bột cần tây đã qua pha chế

Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?
Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?

Bạn có thể thấy, bột cần tây nếu giữ được nguyên chất sẽ có màu xanh tự nhiên của cần tây như hình, không phải một màu giống như nước soda hay tương tự. Bên cạnh đó, nếu bạn để ý, bột cần tây nguyên chất được chế biến với công nghệ trăm năm của Nhật Bản sẽ không tan hết phần bột và tồn đọng dưới đáy. Đó chính là chất xơ đến từ cây cần tây tươi mà không thể hòa tan ở trong nước, do đó bạn có thể uống cần tây một cách dễ dàng hơn mà không cần phải bỏ đi những phần khó uống khi uống cần tây ép nước.

Bột cần tây nguyên chất khi uống, bạn có thể cảm nhận được hương vị của rau cần tây khi pha hòa tan vào trong nước. Nếu cốc cần tây có vị ngọt (Trừ cần tây mật ong) và không có vị rau, chứng tỏ rằng bột cần tây đó đã mất hết chất và sử dụng phẩm màu để nước có màu xanh như vậy.

Với bột cần tây Jan’s khi bạn sử dụng, nước có màu xanh của cần tây tươi (màu xanh đục), những chất xơ không hòa tan hết trong nước và tồn ở dưới đáy, có vị của cây cần tây tươi. Mặc dù rằng, bột cần tây Jan’s hơi khó uống do giữ nguyên vị của cần tây, nhưng người xưa đã nói “thuốc đắng dã tật”, phải có sự kiên định cũng như duy trì lối sống, bạn có thể đạt được những mục tiêu về sức khỏe về làn da và cân nặng của mình.

Công nghệ chế biến trăm năm đến từ Nhật Bản

Nguyên liệu chế biến đến từ trang trại Đà Lạt nằm trên mực nước biển 1500m

Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?
Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?

Những cây cần tây được những người nông dân lương thiện, được trồng hữu cơ thuận tự nhiên trên cao nguyên Đà Lạt có độ cao hơn 1500m so với mực nước biển Khí hậu nơi đây mát mẻ, trong lành, có nhiều mây, đất giàu dưỡng chất – là điều kiện lý tưởng để tạo ra những cây cần tây có chất lượng thượng phẩm.

Nghiền chậm bằng đá tự nhiên

Đây chính là cách mà chúng tôi giữ là được nguyên chất và nguyên vị, là bí quyết trăm năm mà người Nhật đã truyền lại cho chúng tôi. Không giống với những loại bột giá rẻ đang tràn lan trên thị trường, công nghệ xay bằng đá tự nhiên giữ lại màu xanh tự nhiên của cần tây, giữ lại những chất dinh dưỡng vốn có. Tuy rằng nghiền chậm bằng cối đá này rất công phu và tốn thời gian, nhưng với tâm huyết cùng sứ mệnh đem lại sức khỏe xanh đến với người tiêu dùng, chúng tôi luôn muốn đem lại sản phẩm với giá trị tuyệt vời nhất.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI

Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?
Bột cần tây có bị mất chất hơn so với cần tây ép nước hay không?

Đây chính là công đoạn quan trọng nhất quyết định chất lượng của thành phẩm. Sau khi được nghiền và hóa thân thành bột, cần tây phải được sấy lạnh cùng công nghệ mới của SASAKI. Sấy ở nhiệt độ thấp đem đến hiệu quả khác biệt, không làm cần tây thay đổi như các cách sấy bột nhiệt độ cao, sấy phun phổ biến trên thị trường. Nhờ thế mà Bột cần tây Jan’s có màu sắc, mùi vị y nguyên như khi uống tươi.

“Cho đến hôm nay, mỗi khi khách hàng Việt, Nhật và nước ngoài mở túi sản phẩm Jan’s, tận mắt nhìn thấy bột cần tây Jan’s, lấy 2 ngón tay xoa nhẹ mịn và khen chất lượng sản phẩm thì chúng tôi rất cảm kích công trình nghiên cứu ra sản phẩm tuyệt vời của các kỹ sư Orgen đã ngày đêm trăn trở như thế nào”, chị Trang Trần – Chủ tịch của thương hiệu Jan’s cho hay.

Để tìm hiểu thêm về lợi ích cũng như thông tin về bột cần tây, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn 24/7 nhé!

Đăng ký tư vấn ngay tại đây

Những điều bất ngờ thú vị về Bột cần tây Jan’s chưa dừng lại ở đây. Mời chị em hãy tự mình khám phá thêm tại:

Jan’s farmmades with love!

Sống tốt – Sống khoẻ !

Fanpage: https://www.facebook.com/botcantayjanspowder/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *