Sấy lạnh là hình thức chế biến còn mới mẻ tại Việt Nam, nhưng hiệu quả của việc sấy lạnh đem lại rất lớn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem bột cần tây sấy lạnh khác biệt như thế nào với bột cần tây thông thường nhé!

Sấy lạnh là gì?

Các phương pháp sấy nói chung đều sử dụng nhiệt độ để làm khô sản phẩm. Tuy nhiên khác với sấy nóng sử dụng nhiệt độ từ 30 đến 100 độ C thì máy sấy lạnh chỉ sử dụng dải nhiệt độ sấy từ 10 đến 60 độ C.

Máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ sấy ở nhiệt độ môi trường nhưng không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Từ đó thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn từ 6-8 tiếng.

Ngoài ra, khi sử dụng nhiệt độ thấp để sấy sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao.

Ưu điểm của sấy lạnh so với sấy thông thường

Tốc độ sấy lạnh nhanh gấp 20 lần sấy thông thường

Do sử dụng nhiệt độ môi trường làm không khí để đưa vào buồng sấy, do đó thời gian sấy sẽ được cải thiện hơn so với sấy thông thường từ 6-8 tiếng.

Không làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng và kết cấu sản phẩm so với trước khi sấy.

Do được sấy tại nhiệt độ thông thường, các dưỡng chất có trong thực phẩm cùng màu và mùi vị của thực phẩm sẽ được giữ nguyên. Nếu bạn pha bột cần tây sấy lạnh và xay thử cần tây tươi, bạn sẽ thấy màu của 2 cốc sẽ không có nhiều sự khác biệt

Sấy lạnh giúp thực phẩm bảo quản tốt hơn.

Khi sử dụng công nghệ sấy lạnh thì các hạt cần tây sẽ được hút hết ẩm mà không sinh nhiệt, do đó các hạt sẽ có được sự bảo quản cao hơn. Bên cạnh đó, với tính chất không sinh nhiệt, các chất không hề bị biến đổi trước và sau khi sấy.

Bột cần tây sấy lạnh Jan’s – sản phẩm của tình yêu nông nghiệp

Được áp dụng công nghệ sấy lạnh trong chế biến và sản xuất, bột cần tây sấy lạnh Jan’s hiện tại đang là một trong những loại bột cần tây tốt nhất tại Việt Nam. Với quy trình sản xuất vòng tròn khép kín từ nông trại cho tới tay người tiêu dùng, bột cần tây sấy lạnh Jan’s đem lại cho người tiêu dùng sự an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao.

bot-can-tay-say-lanh
Báo Cafebiz đưa tin: Jan’s Farmmades – Thương hiệu làm thay đổi thói quen uống cần tây tươi của phụ nữ Việt!

Quy trình sản xuất bột cần tây sấy lạnh Jan’s

  1. Cao nguyên Đà Lạt 1500m – Nơi sản xuất những nguyên liệu thuần hữu cơ

Đây chính là nơi Jan’s sản xuất nguồn nguyên liệu Nông trại cần tây tươi Jan’s được trồng hữu cơ thuận tự nhiên trên cao nguyên Đà Lạt có độ cao hơn 1500m so với mặt nước biển. Từ khâu canh tác tới khâu chăm sóc, tất cả được sử dụng bí quyết trăm năm của người Nhật, khiến cho nguồn nguyên liệu thuần khiết nhất, giàu dinh dưỡng nhất.

  1. Thu hái và chế biến trực tiếp tại nguồn

    bot-can-tay
    Đọc thêm: Tác dụng của bột cần tây

Ngay sau khi được thu hái, cây cần tây được trực tiếp lựa chọn và cắt hái, chế biến ngay trực tiếp trên trang trại để giữ được độ tươi của cây. Những cây cần tây đều được lựa chọn một cách nghiêm ngặt để cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng tối ưu.

  1. Nghiền chậm bằng đá tự nhiên – Bí quyết để tạo được độ mịn màng của cây cần tây

Đây chính là khâu sử dụng các cối đá để biến cần tây từ dạng cây thành dạng bột siêu mịn. Nguồn nguyên liệu được nghiền chậm và nghiền tự nhiên, do đó những hạt mỏng và mịn đã được ra đời

Trước đó, kỹ sư cao cấp Nhật của tập đoàn Jan’s đã rất kỳ công nghiên cứu và loại bỏ những lựa chọn không phù hợp với tiêu chí của cây cần tây, chẳng hạn như không dùng máy nghiền bột khô giá rẻ bán đại trà trên thị trường vì sẽ tạo ra những hạt to không phù hợp với yêu cầu, những loại công cụ thép và vật liệu kim loại nghiền thô ráp không được lựa chọn bởi dễ làm biến chất của cần tây, loại đá mềm và chất lượng kém dễ bị tan ra hoà trộn làm hỏng mùi thành phẩm nên cũng bị loại bỏ không thương tiếc.

  1. Ứng dụng công nghệ sấy lạnh thông minh Sasaki vào trong quy trình sản xuất

Và đây cũng chính là khâu cốt lõi trong sản xuất, đem lại sự khác biệt hoàn toàn của bột cần tây sấy lạnh Jan’s khác biệt so với các loại cần tây khác trên thị trường. Được sấy với công nghệ hàng đầu của Nhật Bản – công nghệ sấy lạnh SASAKI, những chất dinh dưỡng được giữ lại tới 97,53%, không làm mất màu tự nhiên và mùi vị đặc trưng của cần tây.

bot-can-tay-say-lanh
Báo Dân trí đưa tin về công nghệ sấy lạnh của Jan’s

Trên thực tế, công nghệ sấy lạnh những năm gần đây mới được sử dụng ở một số nhãn hàng nổi tiếng tại các nước phát triển. Tại Việt Nam rất ít sản phẩm được sử dụng đúng công nghệ chuẩn để chế biến sản phẩm giống như Jan’s.

Để sản xuất được một sản phẩm thành công như vậy là một quá trình nỗ lực rất lớn, từ công sức của những người nông dân cho đến những chuyên gia phát triển sản phẩm của Nhật. Các chuyên gia Nhật mất rất nhiều công sức mới có thể xây dựng được quy trình thao tác chuẩn. Phải nghiên cứu hơn 1 năm, thử đi thử lại hàng trăm lần mới làm ra sản phẩm giữ được chất lượng và mùi vị nguyên vẹn như khi uống cần tây tươi. Bột cần tây sấy lạnh

“Cho đến hôm nay, mỗi khi khách hàng Việt, Nhật và nước ngoài mở túi sản phẩm Jan’s, tận mắt nhìn thấy bột cần tây Jan’s, lấy 2 ngón tay xoa nhẹ mịn và khen chất lượng sản phẩm thì chúng tôi rất cảm kích công trình nghiên cứu ra sản phẩm tuyệt vời của các kỹ sư Orgen đã ngày đêm trăn trở như thế nào”, chị Trang Trần – Chủ tịch của thương hiệu Jan’s cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *