Tỉ lệ giới trẻ mắc các “bênh trầm cảm” trong xã hội càng tăng nhanh và tiếp tục lan toả rộng . Một vài nguyên nhân chính đến từ áp lực công việc và cuộc sống. Tuy nhiên ít ai nghĩ đến việc chịu đựng được áp lực hay đủ kiên trì để vượt qua phụ thuộc rất nhiều vào khả năng “cân bằng từ bên trong” theo nghĩa đen và cả nghĩa bóng. Vì vậy hiểu và giải quyết để vượt qua vấn đề mất cân bằng là câu chuyện tôi sắp kể sau:

MẤT HƯỚNG TRONG THỜI ĐẠI DEADLINE

Chị Trang (32 tuổi) nhân viên của một công ty chuyên của 1 công ty bán lẻ lớn tại Tp Hà Nội, hằng ngày cô bắt đầu làm từ 8h và kết thúc công việc vào lúc 21h khuya. Mỗi lần về đến nhà, cô cảm thấy không còn sức, chỉ đủ thời gian tắm, ăn tối và đánh răng để kịp cho giấc ngủ. Sáng lại chỉ kịp nhanh chóng sao cho không bị tắc đường và đến cơ quan trong tình trạng mệt mỏi. Trang chỉ mong đến cuối tuần. Trang tâm sự: “nhiều khi không biết làm ra tiền để làm gì, áp lực hoàn thành công việc quá cao làm mất đi cảm hứng, mất đi sự tự do và ngày càng sa sút, cơ thể thì béo lên và khuôn mặt thì đầy mụn trứng cá. Chỉ muốn thoát khỏi thế giới này”.

Chị Ngọc (28 tuổi) chia sẽ rằng thời đại 4.0, nào là zalo, facebook, tin nhắn nên lúc nào cũng bị sếp thúc deadline, nhiều khi đang đưa cơm lên miệng thì tin nhắn, cảm thấy ức chế, trong người. Nhiều lúc căng thẳng cơ thể mệt mỏi, hơi thở cảm thấy bất an. Đi công tác thì lúc nào cũng bị nhiệt vì suốt ngày phải tiếp khách và thức khuya theo đuổi deadline. “đôi khi chị chỉ muốn nghỉ vì cơ thể chị ngày càng béo lên và nặng nề để đuổi kịp deadline, làm gì có thời gian tập luyện“.

LẤY LẠI HƯỚNG ĐI ĐÚNG

Nhiều bạn quan niệm rằng, giải quyết vấn đề mất cân bằng phải bắt nguồn từ việc tìm hiểu nguồn cơn và người gây ra để giải quyết; song; ít ai quan điểm rằng, việc lấy lại cân bằng phải xuất phát từ bên trong. Quan điểm này đang được giới trẻ thế giới hưởng ứng mạnh mẽ và xem là “kim chỉ nam” để giải quyết mọi vấn đề.

Theo chương trình phát động bởi JANS – lấy lại cân bằng từ bên trong cho cuộc sống khoẻ mạnh. 5 điểm mấu chốt các bạn trẻ cần lưu ý để lấy lại cần bằng gồm:

  1. Xác định tư tưởng đối mặt với áp lực và lấy lại cân bằng bên trong để vượt qua
  2. Xác định lộ trình cung cấp lượng rau với Vitamin đủ cho cơ thể hằng ngày, tránh hiện tượng ăn quá nhiều thịt làm mất cân bằng cơ thể.
  3. Luôn ý thức việc giữ trọng lượng cơ thể ở mức lý tưởng và quan sát có dấu hiệu da sáng hồng là dấu hiệu của việc cân bằng tốt dần lên.
  4. Dành thời gian ít nhất 30 phút một ngày để vận động cơ thể và nhất thiết phải toát mồ hôi.
  5. Lựa chọn nước uống tốt cho sức khoẻ thay cho các loại đồ uống có đường và các loại nước uống có chất men.

Các chuyên gia khẳng định rằng, nếu giữ được cân bằng bên trong thì cơ thể sẽ tiết ra nhiều năng lượng và đầu óc sẽ minh mẫn hơn để tìm ra hướng giải quyết cho khó khăn tốt nhất. Hạn chế mức tối đa cảm giác nóng trong người, khó chịu là nguyên nhân chính dẫn đến việc dễ dàng từ bỏ khi áp lực ập đến trong cuộc sống.

LẤY LẠI CÂN BẰNG, CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG

Khi biết đến chương trình của JANS, Trang và Ngọc đã bắt đầu học cách gỡ bỏ vấn đề mất cân bằng từ bên trong, mỗi ngày qua đi, cơ thể 2 chị càng khoẻ mạnh, công việc luôn được giải quyết với tinh thần vui vẽ và tích cực. Cuộc sống ngày càng thành công. Vì thế điều mà các bạn trẻ cần nhớ là mỗi ngày, cơ thể luôn cạn kiệt và đặc biệt là sau mỗi buổi sáng, một cốc nước được pha bởi bột cần tây là điều nên làm để cơ thể lấy lại cân bằng từ bên trong và giúp giữ được da sáng, dáng chuẩn từ các nguyên nhân sau.

Thứ 1, Chứa lượng sắc tố carotene rất dồi dào giúp hỗ trợ tổng thể của làn da ở cấp độ phân tử.

Thứ 2, Cân bằng quá trình sản sinh tế bào và tăng cường khả năng phục hồi làn da cũng như duy trì mức collagen tự nhiên giúp làn da luôn săn chắc, mịn màng, đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn, chảy xệ da…

Thứ 3, Cần tây sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, đồng thời thải bỏ độc tố tích tụ bên trong để làm các nốt mụn nhanh chóng biến mất.

Chỉ cần thay đổi từng chút một từ những thói quen đơn giản và lặp đi lặp lại thường xuyên mỗi ngày, các bạn trẻ đã giúp cơ thể mình có một cuộc hồi sinh tốt đẹp và phát triển ngày càng đẹp hơn trong tương lai.

“LẤY LẠI CÂN BẰNG CHO CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG HƠN” LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC JANS PHÁT ĐỘNG VỚI MỤC TIÊU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG VÀ ĐÓNG VÓP VÀ MỘT TƯƠNG LẠI KHOẺ MẠNH VÀ DA SÁNG, DÁNG ĐẸP CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM. JANS TIN RẰNG VIỆC CÂN BẰNG TỪ BÊN TRONG LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐT QUAN TRỌNG GIÚP CÓ ĐƯỢC CƠ THỂ KHOẺ MẠNH ĐỂ VƯỢT QUA MỌI ÁP LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG.

Mất cân bằng trong cuộc sống - vấn đề của giới trẻ
Mất cân bằng trong cuộc sống – vấn đề của giới trẻ

Jan’s farmmades with love!

Các hỗ trợ đặc biệt khác từ Jan’s farmmades vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *